MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2015

Thứ ba - 24/11/2015 07:50

Như một lời hẹn ước, tháng 11 luôn là duyên cớ cho những cuộc hạnh ngộ đầy ý nghĩa. Tháng 11 về, cũng là lúc những người học trò thể hiện tấm lòng của mình dành cho thầy cô thêm một nhiều hơn nữa. Tháng 11 về, cũng là lúc những thầy cô giáo được xã hội tôn vinh về những cống hiến của mình cho thế hệ trẻ, cho tương lai đất nước. Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 không những là ngày ý nghĩa với nghành giáo dục mà trên hết còn là ngày lễ truyền thống của cả dân tộc.

Đã ba mươi ba năm trôi qua, ngày 20 tháng 11 năm nào cũng là những dấu ấn khó phai trong nghiệp dạy và trong đời học sinh của mỗi người. Thế nên, trường THCS Nguyễn Văn Cừ luôn tiếp nối truyền thống ấy với việc tổ chức ngày lễ trang trọng cho thầy cô giáo viên trong trường cùng với hơn 500 em học sinh tham dự vào đúng 7:30 ngày 20 tháng 11 năm 2015.

Các em học sinh về thăm trường

Chương trình lễ ngắn gọn nhưng lại rất trang nghiêm với những nội dung chính như:

• Nghi thức chào cờ
  • Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Học sinh cài hoa cho thầy cô thay cho lời tri ân
  • Học sinh phát biểu cảm nghĩ về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Đại diện chính quyền địa phương phát biểu
  • Trao thưởng các hoạt động chào mừng cho các tập thể

Không những thế, trước đó, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động vui chơi cho thầy cô, học sinh nhằm tạo không khí chào mừng sôi nổi, gắn kết tình thầy trò như: thi đánh bóng chuyền (dành cho giáo viên), kéo co (giáo viên và học sinh), thi cắm hoa, làm báo tường và tập san điểm 10.

Tập thể giáo viên và các em học sinh đã có những kỷ niệm khó quên trong ngày lễ. Cũng nhân đây, xin kính chúc thầy cô có một ngày lễ thật sự hạnh phúc và đầy niềm vui! Tri ân!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Huệ