RỘN RÃ, HÁO HỨC GIỜ RA CHƠI

Thứ sáu - 18/09/2015 08:32

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC XÂY DỰNG CÁC TRÒ CHƠI THỂ THAO VÀ THƯ VIỆN XANH TRONG TRƯỜNG HỌC

Không còn cảnh nhiều học sinh rượt đuổi nhau nghịch phá hoặc chơi các trò “bạo lực” vào giờ ra chơi. Thay vào đó, sân trường rộn rã những nhóm học sinh đánh cầu, chơi bóng rổ, nhảy dây, đánh cờ, đọc sách… Mỗi giờ ra chơi giống như một ngày hội văn hóa với rất nhiều trò chơi từ dễ đến khó. Mỗi nhóm học sinh diễn ra một trò chơi khác nhau. Dưới cái nắng gây gắt của Thành phố đang phát triển Thủ Dầu Một, học sinh trường THCS Nguyễn Văn Cừ tuy thấm mệt nhưng đều rất vui.

Thấu hiểu được điều đó cùng với việc xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, Ban Giám Hiệu trường đã chỉ đạo giáo viên bộ môn thực hiện việc xây dựng và quản lý các trò chơi thể thao và thư viện xanh giờ ra chơi. Cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, nhà trường đã trang bị được nhiều sân chơi bổ ích cho các em, từ sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân đá cầu, sân cầu lông cho đến những khu vực rèn luyện cơ bắp như xà đơn, trò chơi dân gian, các ghế đá chơi cờ và đọc sách... Thư viên xanh với phong phú các loại sách thuộc các lĩnh vực khác nhau, với tạo hình trang trí bắt mắt cho người đọc.

Trò chơi thể thao trường học có một đặc điểm rất quan trọng là diễn ra ngoài trời, luôn gắn bó học sinh với môi trường tự nhiên, đưa các em hòa đồng với thiên nhiên, hòa đồng với mối quan hệ tác động qua lại giữa các thành tố trong môi trường, giúp các em hiểu biết thiên nhiên sâu sắc, từ đó càng yêu quý thiên nhiên hơn.

Quang cảnh giờ ra chơi