Giới thiệu chung

 

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ

        Trường THCS Nguyễn Văn Cừ nằm trên địa bàn Chánh Lộc 7, phường Chánh Mỹ, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.   

       Trường được thành lập từ năm 2007, trên cơ sở tách ra từ khối THCS của trường THPT chuyên Hùng Vương với tên gọi là trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Nhà trường được xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng ngày 09/02/2009, với diện tích sử dụng là 12.241,2 m2. Hiện nay có 56 CBGV-CNV với 19 lớp và hơn 600 học sinh.

           Trường chúng tôi thật vinh dự và tự hào được mang tên người anh hùng Nguyễn Văn Cừ.

           Là những thế hệ con cháu đời sau, tiếp bước truyền thống tốt đẹp, noi gương các thế hệ cha ông đi trước. Trường chúng tôi qua ba năm thành lập đã đạt được những thành quả đáng trân trọng: Trường vừa được xây dựng mới và đưa vào sử dụng năm học 2009, cơ sở vật chất từng bước xây dựng và phát triển hoàn thiện. Chất lượng đội ngũ thầy cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt 96% trở lên, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT cao, đặc biệt là THPT Chuyên Hùng Vương đứng trong tốp đầu của Tỉnh. Học sinh giỏi qua hai năm học có 38 học sinh giỏi Olympic và học sinh giỏi kỹ thuật vòng Tỉnh. Trường đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến năm học 2013 - 2014. Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh, Hội chữ thập đỏ tiên tiến xuât sắc. Không những hoàn thành tốt về công tác dạy và học trường THCS Nguyễn Văn Cừ còn có nhiều thành tích trong hoạt động thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ trường đã đạt được giải III toàn đoàn trong hội khỏe phù đổng cấp thành phố nhất là bộ môn bóng rổ, bóng đá nữ, cờ vua... luôn là thế mạnh của trường .

         Trường THCS Nguyễn Văn Cừ đang tích cực đào tạo lớp trẻ theo hướng năng động, sáng tạo, có đạo đức, sức khỏe, thẩm mỹ, có lý tưởng cách mạng có năng lực của một công dân tốt để xây dựng nước Việt Nam độc lập, giàu mạnh, dân chủ và văn minh. 

          Với sự phấn đấu và đầy nhiệt quyết của Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên, nhân viên, đơn vị vinh dự đón nhận quyết định và bằng công nhận trường THCS Nguyễn Văn Cừ  đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015 theo quyết định số 3983/QĐ-UBND ngày 21/12/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Thăm dò dư luận

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập2
  2. Hôm nay419
  3. Tháng hiện tại15,373
  4. Tổng lượt truy cập1,178,971
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây